147 TS Rajesh Khajuria chia sẻ về cơ hội việc làm tương lai cùng sinh viên ĐH FPT mới nhất

Ngày 29/9, Tiến sĩ Rajesh Khajuria đã chia sẻ với hơn 200 sinh viên Đại học FPT Hà Nội về việc làm trong tương lai và những kỹ năng mà lực lượng lao động trẻ ngày nay cần có để khẳng định mình trên thương trường.

tiến sĩ Rajesh Khajuria đã gặp gỡ và trao đổi với nhiều hơn sinh viên Đại học FPT Hà Nội tại sự kiện do Khoa Quản trị Kinh doanh và Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & Cựu sinh viên Đại học FPT Hà Nội tổ chức vào ngày 29/09 vừa qua. Sự kiện có sự tham gia của anh Trịnh Trọng Hùng (Trưởng bộ môn Quản trị Doanh nghiệp, ĐH FPT Hà Nội) cùng các giảng viên của khoa, các anh chị phòng Quan hệ Doanh nghiệp & Cựu sinh viên ĐH FPT Hà Nội và đặc biệt hơn 200 sinh viên của Trường.

Khai mạc sự kiện, ông Trịnh Trọng Hùng chia sẻ niềm vui được đón tiếp TS. Rajesh Khajuria đến thăm và giao lưu với sinh viên Đại học FPT Hà Nội. Ông Hùng cũng cho biết đây là cơ hội quý báu để sinh viên nhà trường tiếp cận với những thông tin, kiến ​​thức mới và hiểu sâu hơn về cơ hội việc làm trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

Hai chủ đề mà giáo sư danh dự ĐH FPT mang đến phiên thảo luận này là “Tương lai của việc làm” và “Kỹ năng CNTT cho lực lượng lao động toàn cầu”. Dưới góc nhìn của nhà nghiên cứu giáo dục, thành viên Hội đồng kiểm định các trường và chương trình đào tạo doanh nhân (ACBSP), Hoa Kỳ, Giáo sư danh dự Đại học FPT, Tiến sĩ Rajesh Khajuria đã chia sẻ nhiều phân tích và quan điểm thú vị về hai chủ đề này.

Theo tiến sĩ. Xu hướng ngành công nghiệp Rajesh Khajuria đang trải qua những thay đổi mạnh mẽ do tác động của công nghệ, điều kiện tự nhiên và xã hội và thậm chí cả bệnh tật. Ba yếu tố chính có thể coi là “trụ cột” định hình các ngành công nghiệp lớn trong tương lai có thể là “công nghệ”, “quản trị” và “kinh doanh”. Nói rộng ra từ góc độ nhà phân tích thị trường lao động, TS Rajesh Khajuria cho rằng: Con người quyết định chất lượng công việc chứ không phải máy móc, yếu tố phát triển bền vững đã, đang và sẽ quan trọng. giữ vai trò chủ đạo trong việc hình thành các nghề mới và cung cấp lực lượng lao động cho các nghề đó.

20220930 TalkTS Rajesh Khajuria Anh2

Một số con số đáng chú ý về xu hướng ngành nghề cũng được Hội đồng kiểm định các trường và chương trình đào tạo ngành Kinh doanh (ACBSP) đưa ra khiến sinh viên Đại học FPT bất ngờ và thích thú như: 85 triệu đồng. Công việc bị thay thế, bán hàng và nội dung là 2 nghề phổ biến, 3 kỹ năng “đỉnh” nhân viên trẻ cần có là phân tích, sáng tạo và linh hoạt…

Từ đó, TS. Rajesh Khajuria có một số gợi ý về xu hướng của ngành và những kỹ năng tương ứng mà những người trẻ tuổi cần.

tiến sĩ Rajesh Khajuria đào sâu vào một trong những ngành nghề phổ biến trong xã hội, cũng là ngành học cơ bản tại Đại học FPT: Công nghệ thông tin, đồng thời chia sẻ với sinh viên Đại học FPT Hà Nội một số kỹ năng cần thiết để tăng khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc toàn cầu.

20220930 TalkTS Rajesh Khajuria Anh3

Thị trường công nghiệp CNTT hiện được định giá 20 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 8%. Những công nghệ đang là xu hướng hiện nay có thể kể đến: AI, IoT, Blockchain, Fintech… Do đó, ngành này cần nguồn nhân lực dồi dào, có kiến ​​thức nền tảng và nhanh nhạy với các xu hướng mới.

Để trở thành lợi thế cạnh tranh trong ngành CNTT toàn cầu, theo giáo sư danh dự Đại học FPT, lực lượng lao động trẻ phải sở hữu một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, quản lý dữ liệu, thái độ chủ động học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để làm. Được trang bị những kỹ năng này, những người trẻ tuổi có thể có cơ hội việc làm tốt trong ngành, với nhiều lựa chọn công việc cụ thể liên quan đến ứng dụng CNTT và mức lương và lợi ích hấp dẫn.

20220930 TalkTS Rajesh Khajuria Anh4

Trong cuộc trò chuyện với dr. Rajesh Khajuria, hơn 200 sinh viên Đại học FPT đã tích cực bày tỏ quan điểm của mình. Nhiều sinh viên cho biết đây là cơ hội quý báu để các em có cái nhìn đa chiều, thực tế hơn về xu hướng nghề nghiệp tương lai. Cùng với những trải nghiệm học tập khác tại Đại học FPT, những thông tin trong buổi trò chuyện với diễn giả sẽ giúp sinh viên nhà trường trang bị kiến ​​thức và kỹ năng một cách tự tin, chủ động, sẵn sàng bước vào thị trường việc làm.

tiến sĩ Rajesh Khajuria là thành viên của Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình Kinh doanh (ACBSP), Hoa Kỳ và là giáo sư danh dự của Đại học FPT.

trâm ngọc trai