147 Thầy Huy Hài Hước – “cứu tinh” hệ môn lý luận chính trị của SV FPTU Đà Nẵng mới nhất

Thầy Trần Quốc Huy – hay còn được mệnh danh là “Đứa con của làng Đạo” với biệt danh “ông ngoại”, Huy Hài – là một trong những thầy giáo có biệt tài “biến hóa” những bài học lý thuyết thành chính. khó” trong giờ học đầy ắp tiếng cười tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Tham gia lớp học của Mr. Huy Hài

Giờ học của thầy Huy – dù là đầu giờ sáng hay giữa buổi chiều – luôn sôi nổi, sinh động và… không có học viên nào ngủ gật – điều được coi là hiếm thấy trong các giờ học lý luận chính trị trên lớp đại học. Nhiều sinh viên FPTU Đà Nẵng còn mô tả lớp học của thầy Huy “như được tẩm caffein”, khiến ai cũng hào hứng, phấn khởi và say mê học tập.

“Những kiến ​​thức, định lý, định luật trong các môn Triết học, Kinh tế chính trị, Tư tưởng Hồ Chí Minh… vốn trừu tượng, khó hiểu nhưng đã được thầy Huy ‘phóng to’ thành những hình ảnh, câu chuyện thú vị, khiến nó dễ tiếp thu kiến ​​thức! Ai học một buổi của thầy sẽ thấy mọi kiến ​​thức bỗng nhẹ tựa lông hồng!” – bạn Đặng Nguyễn Diễm Quỳnh, sinh viên FPTU Đà Nẵng chia sẻ. “Hơn nữa, học thầy Huy, bọn em không cần ghi chép nhiều, chỉ cần ngồi nghe thầy giảng và tự suy nghĩ, chọn cho mỗi bài một vài từ khóa để về nhà học tiếp. ghi nhớ bài học. Vì vậy, từ khi học với thầy Huy, các môn lý luận chính trị không còn là nỗi ám ảnh đối với chúng tôi nữa”.. – Diễm Quỳnh tiếp tục “khoe” cô giáo đặc biệt của mình.

Thầy Trần Quốc Huy (ngoài cùng bên phải) tạo dáng cùng sinh viên đi dép cao su – hình ảnh “huyền thoại” cứ xuất hiện trong các bài giảng của thầy

“Ông ngoại” của các cháu

Ngoài biệt danh “Huệ Hài”, thầy Trần Quốc Huy còn thường được học sinh gắn cho hình ảnh “ông nội”. “Anh Huy cũng giống ông ngoại, luôn quan tâm gần xa, rồi nhớ nhung, nhường nhịn từ những điều nhỏ nhặt nhất. Trong giờ học, thầy thủ thỉ: “Cả lớp nghe thầy!”, hết giờ học, thầy thủ thỉ “Cả lớp đừng quên học bài nhé!”, rồi bất ngờ trong đêm nhắn tin: “Con đi học nhé! ‘đừng nản lòng!’ Những lời dặn dò ấy, cách nhắn tin ấy, ôi sao mà thân thiết dễ thương quá!”.. – Lê Nguyễn Hà Nhi, SV FPTU Đà Nẵng kể về “ông ngoại” Trần Quốc Huy.

Thầy giáo Trần Quốc Huy dặn dò học sinh trong giờ học trực tuyến mùa dịch COVID-19: “Tuyệt đối không vừa cắm sạc vừa đeo tai nghe có dây, vì nguy cơ rò điện – dẫn điện rất cao, rất nguy hiểm. !”

Không chỉ được ví như “người ông” ở sự ân cần, chu đáo mà thầy Huy còn là người sống rất tình cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi sự quan tâm của nhà trường và sinh viên. Sinh viên FPTU Đà Nẵng từng chứng kiến ​​những lần anh Huy “rưng rưng nước mắt” khi nhìn vào tấm thẻ giáo viên có tên mình, hay khoảnh khắc thầy thốt lên “Trời ơi, sao trường mình rộng rãi thế này. với giáo viên?tôi!’ khi nhận quà từ nhà trường. “Khi đó, anh ấy rất đáng yêu.” – HS “đồng loạt phát biểu cảm nghĩ”.

“Hơn nữa, anh Huy cũng hơi… kém cỏi. Tôi không biết công nghệ cảm biến bây giờ phổ biến đến thế, cũng không biết cách học Coursera. Chúng ta phải “luyện công” cho thầy! Đó, chẳng phải giống như ông nội sao!” – Diễm Quỳnh nói tiếp.

Tuy nhiên, chính những điều chưa hoàn hảo trên lại tạo nên “thương hiệu” có 1-0-2 của thầy Huy: một người thầy mộc mạc, thân thiện với cách thể hiện cảm xúc chân thành. “Mỗi lần bày tỏ tình cảm hay sự biết ơn với anh Huy, chúng tôi lại cảm thấy có chút gì đó bối rối, xúc động và được anh dành nhiều sự kính trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi trân trọng và yêu bạn nhiều hơn mỗi ngày”. – một sinh viên xin phép được giấu tên chia sẻ.

“Làm thầy thôi!”

20221116 ScreenShot2022 11 16at3.10.14PM
Anh Trần Quốc Huy – “thần tượng” của nhiều sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng

Nhân ngày 20/11, các bạn sinh viên FPTU Đà Nẵng có chung mong muốn gửi đến anh Huy Hum Hum một lời chúc nhỏ: “Bạn không hoàn hảo, nhưng bạn thực sự đặc biệt. Chúng em không mong gì nhiều, chỉ mong thầy luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, tận tụy, là “ông” của mình, còn thầy chỉ cần là thầy, không cần thêm bớt gì cả! Chúng tôi yêu và cảm ơn các bạn rất nhiều!”

Thục Anh

Tổ chức giáo dục FPT